Danh mục bệnh

Xoắn tinh hoàn là sao?

Xoắn tinh hoàn là sao? Xoắn tinh hoàn có nguy hiểm không? Và điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào? Đây là thắc mắc của anh Hoàng Văn Thịnh (Ba Vì, Hà Nội) đã gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438 288 288. Anh Thịnh gọi đến phòng khám trong tâm trạng vô cùng lo lắng.

Anh Thịnh cho biết, anh cảm thấy bị đau phần tinh hoàn đột ngột do đó anh có đi thăm khám. Bác sỹ nhận định anh bị xoắn tinh hoàn. Sau khi siêu âm xoắn tinh hoàn và được khẳng định mắc phải căn bệnh này anh đã rất lo lắng vì sợ rằng bệnh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của anh sau này.

Xoắn tinh hoàn không phải hiếm gặp ở nam giới và đây cùng là một căn bệnh khá nguy hiểm. Do đó, tìm hiểu xoắn tinh hoàn là sao là những kiến thức quan trọng đối với mọi người.

Xoắn tinh hoàn là sao

Xoắn tinh hoàn là sao?

Xoắn tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm ở nam giới. Bệnh thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi từ 5 đến 20 tuổi. Có thể xuất hiện ở những độ tuổi trưởng thành.

Bệnh có hiện tượng thừng tinh (bộ phận giúp lưu thông máu đến tinh hoàn) bị vặn, xoắn, gập làm quá trình vận chuyển bị tắc, mất khả năng lưu thông.

Mức độ của xoắn tinh hoàn có thể từ xoắn nửa vòng đến xoắn hai vòng tùy thuộc vào từng trường hợp. Biểu hiện của xoắn tinh hoàn là cảm giác đau đớn phần tinh hoàn, đôi khi kèm theo hiện tượng nôn mửa.

Có rất nhiều người thắc mắc vì sao bị xoắn tinh hoàn hay tại sao bị xoắn tinh hoàn? Có thể khẳng định nguyên nhân gây lên hiện tượng xoắn tinh hoàn là do vận động quá mạnh, đột ngột, tập thể thao quá sức, tổn thương vùng bìu… gây lên các áp lực lên dây thừng tinh khiến bộ phận này xoắn lại.

Xoắn tinh hoàn có nguy hiểm không?

Đây là căn bệnh nguy hiểm ở nam giới vì khi bị xoắn tinh hoàn, có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cụ thể, khi bị xoắn tinh hoàn khiến máu không được lưu thông đến túi tinh. Nếu không được điều trị sớm sẽ phá hủy tinh hoàn. Trong vòng 6 giờ, nếu có sự can thiệp kịp thời sẽ bảo vệ đến 90% chất lượng tinh hoàn. Sau 12 giờ, tỉ lệ chỉ còn 50 % và sau 24 giờ khả năng giữ lại tinh hoàn chỉ còn 10%.

Do đó, xoắn tinh hoàn chính là nguyên nhân lớn gây lên hiện tượng vô sinh ở nam giới. Khiến nam giới mất đi khả năng đàn ông, ảnh hưởng đến nhu cầu, khoái cảm và chất lượng tình dục. Đây là một vấn đề lớn đối với nam giới.

Do tính chất nguy hiểm của bệnh, nam giới cần thực hiện điều trị bệnh sớm.

Xoắn tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm và cần điều trị sớm

Xoắn tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm và cần điều trị sớm

Điều trị xoắn tinh hoàn

Để có kết quả điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả, nam giới cần khám và điều trị trong thời gian sớm nhất khi có hiện tượng đau tinh hoàn dữ dội.

Điều trị xoắn tinh hoàn có thể thực hiện bằng phẫu thuật xoắn tinh hoàn hoặc điều trị tháo xoắn tinh hoàn bằng tay.

Trong đó, phương pháp phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn được áp dụng nhiều do tỷ lệ thành công cao và có hiệu quả lớn. Còn thực hiện tháo tinh hoàn bằng tay hạn chế sử dụng vì không phải trường hợp nào cũng được hiện được bằng phương pháp này.

Bệnh nhân có thể yên tâm nếu đã qua thăm khám. Căn cứ vào tình trạng bệnh của mình, bác sỹ có chuyên môn sẽ chỉ định phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Trên đây là một số kiến thức để trả lời câu hỏi xoắn tinh hoàn là sao và cách điều trị như thế nào.Trường hợp bạn gặp các vấn đề nam khoa, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để các chuyên gia tư vấn trực tiếp. Hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để bác sỹ thăm khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Xoắn tinh hoàn là sao?, 5.0 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,